5 công việc giúp mình “VI VU” nước ngoài khi còn là sinh viên

by Ớt Sachi
Hợp tác quốc tế sinh viên tại Seoul 2018

Xin chào cả nhà! Sau khi đọc bài “Du lịch đã giúp mình trưởng thành ra sao?”, nhiều bạn đã inbox hỏi mình kinh nghiệm để đi du lịch nước ngoài từ khi còn làm sinh viên. Kể ra thì đây là cũng cả một quá trình rất dài, nhưng tất cả đều xuất phát từ lợi thế tiếng anh của mình. Do đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ top những công việc mình đã từng làm cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn biết tiếng anh để có tiền đi du lịch nhé!

Mục lục đọc nhanh

Dẫn tour cho người nước ngoài

Công việc đầu tiên đã giúp mình kiếm được tiền đó chính là dẫn tour cho người nước ngoài. Như mình đã chia sẻ trong phần giới thiệu của iTravel88, hồi năm nhất mình có tham gia một CLB chuyên dẫn tour cho người nước ngoài ở Hà Nội.

Ngoài việc được rèn luyện tiếng anh, cải thiện kỹ năng giao tiếp thì mình còn được truyền cảm hứng để trở thành “Global citizen”. Bên cạnh đó tiền tips nhận được qua 45-50 tours từng đi cũng giúp mình có thêm lộ phí để đi du lịch.

Dẫn tour là một trong top những công việc cho sinh viên biết tiếng anh tại Hà Nội
Dẫn tour là một trong top những công việc cho sinh viên biết tiếng anh tại Hà Nội

À, nói đến đây mình muốn nhấn mạnh rằng nhận tips không phải là mục đích của mình khi đi tour. Đó chỉ là hệ quả nhận được khi mình đã chia sẻ những giá trị hữu ích, được mọi người cảm ơn lại thôi nhé hihi. Vì thế hãy cho đi giá trị và có thể bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nhé!

Xem thêm: Kỷ niệm lần dẫn tour đang nhớ nhất cho người nước ngoài của mình

Bán tour cho công ty du lịch

Tiếp tục là cái duyên với ngành du lịch. Trong quá trình dẫn tour mình có quen các anh chị quản lý khách sạn và các Công ty du lịch. Vì thế mình cũng tìm hiểu thêm các tour cho người nước ngoài để giới thiệu cho khách.

Năm thứ ba đại học mình thường xuyên bán tour cho khách đi Hạ Long, Tràng An. Mỗi đoàn thường từ 20-30 khách nên hoa hồng nhận được cũng kha khá. Và một phần hoa hồng nhận đã được mình dùng để du lịch nước ngoài.

5 công việc giúp sinh viên kiếm tiền đi du lịch nước ngoài
Các bạn có nhận ra mình trong lần dẫn tour đi Hạ Long cho khách nước ngoài không?

Làm lễ tân tại Spa ở phố cổ

Đến năm cuối đại học có nhiều thời gian rảnh nên mình đã xin làm lễ tân cho một Spa nổi tiếng ở Hà Nội. Đây cũng là một Spa chuyên cho người nước ngoài. Với lợi thế về tiếng Anh nên công việc của mình khá thuận lợi. Nhiều thời điểm mình đã phải cover cả hai cơ sở (rất may là nó cách nhau 200m).

Cũng vì thế mà mình được chị quản lý đánh giá rất cao. Quãng thời gian gần 6 tháng làm ở đây đã bổ sung đáng kể cho ngân sách du lịch của mình. Do đó nếu bạn có tiếng Anh tốt, sau dịch hãy liên hệ với mình để được tư vấn thêm nhé!

Top những công việc cho sinh viên biết tiếng anh tại Hà Nội
Duyên dáng trong tà áo dài khi làm lễ tân tại Spa

Dịch tài liệu tiếng anh

Dịch thuật là một trong những công việc phổ biến dành cho các bạn sinh viên biết tiếng anh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc laptop soạn thảo được word và internet để tra cứu thêm thông tin nếu cầu.

Thời gian dẫn tour giúp mình quen được một bác nguời Hàn. Qua trao đổi thấy bác đang có ý định mở trung tâm tiếng Anh nên cần dịch thuật giáo trình sang tiếng Việt cho học viên. Và mình đã không bỏ lỡ cơ hội vàng này. Đúng là cơ hội sẽ chỉ mở ra nếu bạn luôn vận động thay vì ngồi yên một chỗ.

Đổi tiền ở sân bay Yangon
Dịch thuật cũng là một công việc giúp mình có thêm thu nhập khi là sinh viên

Săn học bổng

Nếu không muốn bươn trải sớm thì học tốt là cách đơn giản nhất để kiếm thêm tiền. Ngoài học bổng khuyến học của nhà trường, các doanh nghiệp cũng hay tài trợ với số tiền khủng. Điều thú vị là các học bổng doanh nghiệp thường lựa chọn người phù hợp nhất. Do đó cơ hội vẫn rộng mở ngay cả khi bạn không phải là người giỏi nhất nhé!

Chụp ảnh cùng các bạn SV quốc tế khi tham dự chương trình giao lưu ở Seoul, Hàn Quốc
Chụp ảnh cùng các bạn SV quốc tế khi tham dự chương trình giao lưu ở Seoul, Hàn Quốc 2018

Với các bạn giỏi tiếng anh sẽ có thêm cơ hội giành học bổng cho sinh viên quốc tế. Năm thứ hai đại học, mình đã được tham dự một chương trình như vậy tại Seoul, Hàn Quốc. Chuyến đi 5 ngày đã giúp mình mở mang kiến thức và có thêm nhiều bạn bè quốc tế. Nói chung học bổng cho sinh viên rất nhiều, vì thế hãy chịu khó săn tìm nhé các bạn!

Nếu biết được khi còn 20?

Ở tuổi 20, mình đã đi được 7/10 quốc gia đã từng đi. Lúc đó mình chỉ nghĩ đến việc đi, trải nghiệm và học hỏi. Bây giờ nếu được quay lại, mình sẽ làm thêm một việc nữa là freelancer writting. Điều này mình đã nhận ra khi những bài viết của iTravel88 đã thu hút được 2.400+ người dùng với 7.500+ lượt xem chỉ sau một tháng rưỡi.

Bạn hãy tưởng tượng nếu mình start từ 2018, 2019 khi du lịch vẫn đang bùng nổ thì lượng người dùng này sẽ còn khủng khiếp đến mức nào? Khi đó chiếc Blog sẽ giúp mình có thêm thu nhập thụ động để tiếp tục đam mê du lịch.

Freelancer writing là một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên thời điểm này

Tuy nhiên không bao giờ là quá muộn để đánh dấu sự hiện diện trên internet. Thời điểm này cũng là cơ hội vàng các blogger mới học tập, làm quen với nghề viết. Đặc biệt là các bạn sinh viên muốn tích lũy kỹ năng trước khi ra trường.

Trên đây là top những công việc dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn biết tiếng anh. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, mình nghĩ mọi thứ đang chuyển dịch sang online và freelancer writing sẽ là xu thế. Nếu bạn quan tâm tới mảng viết lách, đừng bỏ lỡ bài Hướng dẫn chi tiết cách tạo Blog kiếm tiền trên Wordpress của mình nhé!

Nếu có câu hỏi gì, hãy inbox cho mình qua fanpage Du lịch khám phá 365 để được giải đáp. Đừng quên like, share bài viết để ủng hộ mình!

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ mình một cốc Cafe nhằm duy trì hoạt động của Blog nhé! Cám ơn bạn <3

Bạn cũng sẽ thích: 5 yếu tố cấu thành một website -hiểu sao cho đơn giản? tại đây

Có thể bạn quan tâm: Du lịch đã giúp mình trưởng thành ra sao? tại đây

#day18 #21ngaysangtaonoidung

Xếp hạng:
[5/5] (3 votes)
0 Bình luận
14

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận