Hành trình trở thành Travel blogger của một đứa mù iT

by Ớt Sachi

Xin chào! Mình là Ớt Sachi – Founder của iTravel88 – blog mới hoạt động hơn một tháng nhưng đã thu hút gần 2.200 người dùng từ 35 quốc gia. Vậy câu chuyện “Phía sau một cô gái” mù công nghệ đã sở hữu Blog du lịch và bắt đầu kiếm tiền từ blog chỉ sau 6 ngày như thế nào? Hãy khám phá ngay nhé! Lưu ý: bài viết có một số review từ quá trình mình tham gia “Khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội” (kiemtienonlinehub) để minh họa.

Đừng quên đọc hết bài để nhận quà SIÊU HOT nhé!

Mục lục đọc nhanh:

Học, học nữa, học mãi!

Covid khiến đam mê xê dịch của vợ chồng mình bị đóng băng ghê gớm. Nếu nhìn vào phần giới thiệu iTravel88, bạn sẽ thấy mỗi năm vợ chồng mình phải vivu 2-3 nước. Để đỡ bị cuồng chân, mình đã lên ý tưởng viết blog du lịch. Mục đích là ôn lại kỷ niệm và chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn muốn du lịch tự túc sau khi hết dịch.

Thời gian đầu mình khá háo hức viết bài sau khi mày mò lập blog trên wordpress. Nhưng do kiến thức IT mù tịt và không biết làm content nên lần mò mãi blog vẫn không ra hồn.

Trở thành Travel Blogger là mơ ước của mình - review khóa học của Nhung Phùng
Trở thành Travel Blogger là mơ ước của mìnhreview khóa học của Nhung Phùng

Mình quyết định phải cắp sách đi học, chứ lò dò vừa tốn thời gian lại mua bực mình vào người. Lần tìm trên một số group, diễn đàn, mình đã tìm được một khóa học có vẻ phù hợp. Đó là “Khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội” của chị Nhung Phùng.

Điều đặc biệt là khóa học cho học thử và hoàn tiền sau 07 ngày. Sau khi dùng bản trial mình thấy trym ưng ngay. Thế là “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ. Khóa làm bờ-lốc lóe qua tim”!

No room for free?

Những tưởng bỏ tiền mua “chất xám” là ngon rồi nhưng thời buổi kim tiền không có chỗ cho free. Học đến bài Hosting mình mới hiểu tại sao trang wordpress free mà chồng mình lập cho chẳng cài đặt được gì. Tên blog còn phải đeo thêm cái chữ wordpress dài ngoằng.

Cũng may mắn khi thời điểm mình mua hosting lại đang có sale đến 70% chỉ còn 110k/tháng. Thôi thì đang mùa dịch, mỗi tháng nhịn xem film một hôm là vừa yêu nước, bảo vệ bản thân mà có hosting để xài rồi.

Host Armada
Host Armada đang có Flash sale 70%

Note: Hiện hostArmada đang có Flash sale 70% chào hè, miễn phí 1 năm tên miền , bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách mua TẠI ĐÂY .

Đâm lao phải theo lao

Mọi chuyện khá suôn sẻ sau khi mua xong hosting. Mình đã biết được cách export data từ blog cũ và import vào blog mới (đó là lý do mình có một số bài viết từ tháng 3 nha). Hóa ra cũng easy game chứ chả cao siêu gì. Nhưng ôi thôi dữ liệu import lại chẳng ăn nhập vì với cái thêm.

Nhọ ở chỗ cái theme free đang dùng trong blog cũ thì bản wordpress mới lại không có mới đau. Cực chẳng đã mình phải xuống tay đầu tư thêm cái theme SOLEDAD nữa cho đồng bộ. Đúng là đâm lao phải theo lao, haizz!

theme Soledad,   review kiemtienonlinehub
Mình phải đầu tư mua thêm chiếc theme cho đồng bộ, review kiemtienonlinehub

Note: Nếu quan tâm tới chiếc theme Soledad được hàng trăm nghìn người sử dụng, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

Một tháng trầm cảm do “mệt mỏi vì…học dốt”

Càng ngày mình càng đi xa bờ mà chưa thấy đích. Chả biết các bạn học giỏi có mệt mỏi thật không nhưng học dốt thì mệt mỏi thật! Cái theme mẫu với quá nhiều tính năng xịn sò lại làm khổ đứa mù IT như mình thêm lần nữa. Mà bản wordpress này lại không giống bản free mình từng làm nên kinh nghiệm ít ỏi vốn có cũng chả đem ra áp dụng được.

” Từ bỏ đi em và hãy quay lại trang wordpress free ngon bổ rẻ” – My husband said

tên miền website - Khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội
Những domain, hosting lại khiến mình thêm một phen đau đầu, ảnh nguồn Internet

Chả có nhẽ chồng mình nói đúng vì bản free có cần mua gì mà vẫn viết bài rầm rầm. Thực sự quá nản lòng! Mình đang tính tìm mối pass lại quả theme với hosting gỡ gạc lại tý để quay đầu là bờ thì….

…động lực từ thế giới ảo

Khóa học kiếm tiền và kinh doanh online mình kể trên có một group hỗ trợ cho các học viên. Ngày nào mình cũng thấy chị Nhung Phùng vào up bài chia sẻ tip, khuấy động học viên. Thế nhưng 150 học viên ngoan ngoãn vẫn giữ trật tự, không nói chuyện riêng trong lớp. Cho đến một ngày mình thấy bạn Hải Ngô chia sẻ page Kenhchauau trong group.

Kenhchauau cũng là một sản phẩm của khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội hay kiemtienonlinehub
Kenhchauau cũng là một sản phẩm của khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội

Lúc đầu mình thầm ngưỡng mộ bảo con trai có khác, làm nhanh thật. Đến khi vào xem profile mới tá hỏa ra bạn ấy đến từ “nữ nhi quốc”. Thế là cảm hứng từ thuở Hai Bà Trưng dựng nước trào lên. Mình quyết tâm có sản phẩm để khiến chồng mình thay đổi suy nghĩ.

Trái ngọt đầu tiên

Các cụ vẫn nói trong nguy có “cơ”. Một tuần giãn cách xã hội sau kỳ nghỉ 1/5 đã cho mình thời gian tập trung hơn vào khóa học. Lần lại từng video hướng dẫn trong khóa học, các nút thắt dần được tháo gỡ.

Đôi khi mình cũng gặp những ca hóc búa không có trong bài học. Nhưng rất may chị Nhung có hướng dẫn cách search lỗi để fix. Đúng là khóa học cầm tay chỉ việc có khác, rất hiệu quả với đứa mù IT như mình!

Ngoài ra do khi cần mình cũng email hỏi trực tiếp Host ARMADA và theme Soledad nhờ support. Thật may, tuy là online nhưng các thầy đều rất nhiệt tình phúc đáp, giúp mình xử lý.

Giao diện của iTravel88.com
Bản like new của iTravel88.com là cú hích cuối cùng trước khi public

Đúng là lao động hăng say nhận ngay quả ngọt! Bản like new 96% của iTravel88 đã sẵn sàng đúng ngày kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Nhưng mình cũng không dám public ngay mà chỉ âm thầm gửi thành quả chờ feedback của bạn bè.

Vụ IPO hoàn hảo của iTravel88.com

Thật may những tín hiệu tốt phản hồi đến. Đó là cú hích cuối cùng để mình tự tin giới thiệu đứa con tinh thần ra với công chúng. Chỉ trong hơn một tháng iTravel88 đã thu hút được sự quan tâm của 2.179 người dùng từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, với trung bình 160 lượt truy cập mỗi ngày.

Và con số vẫn tiếp tục tăng lên khi bạn đang đọc những dòng này!

Những con số ấn tượng này là phần thưởng xứng đáng cho gần 2 tháng miệt mài của mình. Lòng mình đầy hân hoan, đúng là “Tháng 5 rợp trời hoa Phượng đỏ”! – loài hoa mang tên mình.

Thống kê iTravel88.com sau hơn 1 tháng - review khóa học của Nhung Phùng
Thống kê ấn tượng của iTravel88.com sau hơn 1 tháng theo Google analytics

“Ớt Sachi” của hiện tại

Đều là những bản hit của Sơn tùng MTP nhưng mình đã không còn là “em của ngày hôm qua nữa” mà đã trở thành “Sachi của hiện tại”.

Bạn bè ngạc nhiên khi nhìn thấy sản phẩm đầu tay của mình. Từ một đứa viết văn cộc lốc, sờ ta tút chỉ được vài dòng thì nay mình tự tin viết những bài chia sẻ dài đến hàng nghìn từ trên Facebook cũng như Blog cá nhân.

Bali Swing, review kiemtienonlinehub
Hiện mình đang rất tự tin với những kiến thức học được từ khóa học kiemtienonlinehub

Các kỹ thuật viết content chuẩn SEO cũng được mình update day by day. Hiện giờ mình mới đi được 2/3 của “Khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội”. Trước mắt sẽ là phần trym ưng nhất Quay và chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại”. Chắc chắn khi đã thành thục, mình sẽ quay lại review sản phẩm đầu tay cho các bạn.

Bén duyên với blog và kiếm tiền online

Ngoài thuần thục kỹ năng làm content, mình cũng đã thay đổi cái nhìn về kinh doanh online. Ban đầu mình chỉ xác định làm Blog cho vui nhưng nghĩ lại mỗi năm cũng phải bỏ ra 2-3tr cho niềm vui đó.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh kéo dài như hiện nay thì là một câu chuyện khá nan giải. Do đó ngay khi đứa con tinh thần vượt mốc 500 người dùng, mình đã nghĩ cách phải để nó tự nuôi sống bản thân.

review khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội hay kiemtienonlinehub
Review khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội, ảnh nguồn internet

Rò lại 11 công thức kiếm tiền online trong khóa học, mình đã chọn tiếp thị liên kết (affiliate) là hướng đi mới. Đây đúng là hình thức kiếm tiền online có thể bắt đầu ngay với mạng xã hội mà chưa cần sở hữu website hay blog. Nó cũng rất phù hợp với các mẹ bỉm sữa, các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh.

Và chỉ sau 6 ngày chiếc Blog đầu tay đã giúp mình kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ. Tuy chưa nhiều nhưng cũng gấp đôi số tiền mình đã đầu tư vào khóa học hồi tháng 3, nét đẹp lao động là đây!

Hãy đứng trên vai người khổng lồ ngay hôm nay!

“Phổ cập kiến thức kinh doanh online bền vững và nghề blogger tới hàng triệu người Việt Nam”. Đó là mơ ước của người sở hữu 9 website và chuẩn bị cho ra đời dự án thứ 10. Có lẽ xuất phát từ tâm niệm này nên chị Nhung đã không để khóa học ở giá trị thật 11.999k ngay từ đầu.

Giá áp dụng thời điểm hiện tại là 3.999k/slot và sẽ tăng 1 triệu sau mỗi 300 học viên (các bạn sinh viên được ưu đãi 50%). Những gì mình đã nhận được từ khóa học cho tới nay thực sự đáng giá hơn thế rất nhiều.

review khóa học kinh doanh online với website và mạng xã hội của Nhung Phùng
Hãy bắt đầu lập Blog và kiếm tiền online ngay hôm nay từ kiemtienonlinehub

Cá nhân mình nghĩ cơ hội để mua được khóa học chất lượng như này với giá hạt dẻ chỉ 3.999k không phải bao giờ cũng đến. Vì vậy hãy sẵn sàng đứng trên vai người khổng lồ ngay hôm nay, trước khóa học trở về đúng giá trị thật!

Trên đây là toàn bộ câu chuyện của mình. Cám ơn bạn đã chú ý theo dõi! Bạn đã sẵn sàng sở hữu Blog cá nhân và kiếm tiền online ngay hôm nay chưa? Nếu đã sẵn sàng, hãy xem ngay Hướng dẫn chi tiết cách tạo Blog kiếm tiền của mình TẠI ĐÂY

Đừng bỏ lỡ: 5 yếu tố cấu thành một website – hiểu sao cho đơn giản? Tại đây

Bạn cũng sẽ thích: Review chi tiết hosting ARMADA Tại đây

Xếp hạng:
[5/5] (9 votes)
3 Các bình luận
27

Bạn có thể quan tâm

3 Các bình luận

5 yếu tố cấu thành một website, hiểu sao cho đơn giản? 2021 - iTravel88 19/05/2021 - 8:30 sáng

[…] Tư, Tháng Năm 19 2021 – Welcome Travel Tips Review khóa học kinh doanh online với website… 5 yếu tố cấu thành một website, hiểu… “Bí ẩn” bên trong xưởng sản […]

Reply
Đông Bùi Văn 14/09/2021 - 3:49 sáng

Câu chuyện thực sự truyền cảm hứng! Mình cũng đã xem qua một số bài trên Blog của bạn, rất hữu ích. Chúc bạn thành công! Mình là newbie đang tìm hiểu, hi vọng cũng sớm có được Blog như bạn

Reply
Phượng Nguyễn 14/09/2021 - 12:37 chiều

Ok bạn! có gì cứ để lại comment hoặc ib qua fanpage https://www.facebook.com/iTravel88s/ để được tư vấn thêm nhé!

Reply

Để lại bình luận