7 cách kiếm tiền từ Blog phổ biến nhất

by Ớt Sachi
7 cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất

Tìm cách kiếm tiền từ Blog hay viết Blog chỉ vì đam mê? Đó là câu hỏi mà nhiều Blogger phân vân khi bắt đầu. Mình từng thuộc vế thứ hai, nhưng nghĩ lại mỗi năm vẫn phải bỏ tiền duy trì hosting, tên miền. Vì thế mình tự hỏi tại sao không thể có được cả hai thay vì chỉ một? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn 7 cách kiếm tiền từ Blog phổ biến nhất nhé!

1. Cách kiếm tiền từ blog bằng Affiliate

Hãy bắt đầu với cách dễ tiếp cận nhất, đó là tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate.

1.1. Affiliate là gì?

Thông thường khi giới thiệu sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu giao dịch thành công. Trong thế giới online, bạn cũng nhận được hoa hồng nếu người dùng mua sản phẩm qua link affiliate của bạn. Điểm khác biệt là affiliate hoàn toàn tự động. Do đó chỉ cần làm tốt một lần, bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi đang ngủ.

Affiliate - một trong 7 cách kiếm tiền từ blog, ảnh internet
Affiliate là một hình thức digital marketing , ảnh internet

1.2. Điều kiện để làm affiliate

90% điều kiện để được phê duyệt các chương trình affiliate là bạn phải sở hữu website/blog có tên miền riêng, traffic ổn định. Đây là điều dễ hiểu vì nếu không có người dùng, bạn không thể bán được sản phẩm.

Ngoài Blog, bạn cũng có thể bắt đầu với mạng xã hội nếu sở hữu từ 10k followers trở lên. Điều này chắc chắn khó hơn rất nhiều so với việc xây dựng một blog rồi. Do đó nếu chưa có blog, đừng bỏ lỡ bài “Hướng dẫn cách lập blog kiếm tiền” cực kỳ đơn giản của mình Tại đây

1.3. Một số chương trình affiliate tốt

Có rất nhiều chương trình affiliate uy tín từ các mạng lưới nổi tiếng như Optimise, Accesstrade,… Ngoài ra một số Công ty hay khóa học như hướng dẫn kinh doanh online với website và mạng xã hội của chị Nhung Phùng cũng có hoa hồng cao (xem tại đây).

Làm affiliate từ Accesstrade là một trong 7 cách kiếm tiền từ blog
Accesstrade là một mạng lưới affilate rất uy tín, , ảnh internet

Một điều quan trọng khi làm affiliate là hãy tìm hiểu về sản phẩm trước khi giới thiệu. Bởi nếu sản phẩm không phù hợp, nó có thể ảnh hưởng tới uy tín của bạn. Do đó, đừng chỉ nói về ưu điểm mà hãy đề cập cả nhược điểm để bạn đọc có cái nhìn đa chiều nhé!

Xem ví dụ: Review chi tiết về hosting Armada (hostarmada) của mình Tại đây

2. Kiếm tiền từ quảng cáo

Nhiều người nghĩ rằng quảng cáo là cách…duy nhất kiếm tiền từ Blog. Nhận định sai lầm này xuất phát từ việc chúng ta bị quảng cáo làm phiền khi vào các trang tin tức. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sau affiliate, quảng cáo chính là cách kiếm tiền dễ nhất so với các cách còn lại.

Google adsense là một cách kiếm tiền từ Blog phổ biến nhất
Google adsense là một cách kiếm tiền từ quảng cáo phổ biến nhất, ảnh internet

Hình thức phổ biến nhất là trở thành đối tác của google adsense. Tuy nhiên google trả phí cho bạn không cao. Ngoài ra, bạn không kiểm soát được nội dung quảng cáo, dẫn tới giảm trải nghiệm của bạn đọc. Hệ quả có thể làm tụt traffic của blog. Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định.

Cách kiếm được nhiều tiền hơn là cho phép doanh nghiệp đặt banner quảng cáo hay viết bài PR sản phẩm của họ,… Giá cả sẽ dao động rất lớn từ 500k-10 triệu dựa trên độ uy tín của Blog. Vì thế hãy cố gắng xây dựng thương hiệu thật tốt để nhận thù lao tương xứng nhé!

3. Các sản phẩm, dịch vụ digital

Các sản phẩm digital cực kỳ đa dạng. Nó có thể là những ebook hướng dẫn, chia sẻ về cách làm blog, kiếm tiền online,… Đối với các lập trình viên thì đó là những phần mềm, ứng dụng, trò chơi,… Những bạn giỏi thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh có thể tạo ra các preset, template chỉnh ảnh để bán như trang ig-templates.com

Golden bridge in Ba Na hill
Ảnh đẹp là một sản phẩm digital mà bạn có thể bán

Ngoài ra bạn cũng có thể rao bán các bức ảnh, video đẹp khi đi du lịch. Cách này được rất nhiều phượt phủ chân chính như anh Hachi8 vẫn hay làm. Đúng là vừa thỏa mãn đam mê mà vẫn kiếm được rất nhiều tiền thì còn gì bằng nhỉ!

4. Đa dạng hóa cách kiếm tiền từ blog bằng sản phẩm hữu hình

Ở trên, bạn đã thấy nhiều ưu điểm của affiliate. Nhưng các chương trình có thể bị ngưng bất kỳ lúc nào. Ví dụ trong đợt dịch vừa qua là các trường hợp của booking.com, Airbnb,…trong đợt vừa rồi. Do đó, hãy đa dạng hóa cách kiếm tiền từ blog bằng việc chào bán cả các sản phẩm hữu hình.

thịt trâu nướng ở Luang Prabang, Lào
Bán đặc sản vùng miền cũng là một cách kiếm tiền online

Mình có quen nhiều Blogger đang phát triển văn hóa vùng miền. Nhờ các video, bài viết về đặc sản địa phương mà các bạn ấy vẫn kinh doanh tốt trong mùa dịch. Bản thân mình cũng đang kết nối lại với các Công ty du lịch. Khi du lịch trở lại, mình sẽ review và giới thiệu các tour du lịch chất lượng để mọi người tham khảo nhé!

Xem thêm: 5 công việc giúp mình vivu nước ngoài thời sinh viên để biết thêm cái duyên với du lịch của mình.

5. Xây dựng khóa học online

Khóa học online cũng là một dạng sản phẩm Digital. Trong xu thế mọi thứ đang chuyển dịch online như hiện nay thì đây là một hướng đi rất tiềm năng. Nếu bạn giỏi trong lĩnh vực nào đó thì tại sao không biến chiếc Blog thành một trường học online nhỉ?

Khóa học online đang là xu thế trong mùa dịch
Khóa học online đang là xu thế trong mùa dịch, ảnh internet

Đã rất nhiều người thành công trong hướng đi này với những khóa học online cực kỳ chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi thêm cách xây dựng khóa học của chị Nhung Phùng hay anh “Ngọc đến rồi”. Hãy đánh thức tiềm năng trong bạn để bứt phá trong mùa dịch này nhé!

Nhận MÃ GIẢM GIÁ khóa học kiếm tiền online từ website và mạng xã hội TẠI ĐÂY

6. Cách kiếm tiền từ Blog flipping

Blog flipping là hình thức mua bán website/blog nhằm thu về lợi nhuận. Các mô hình phổ biến là:

  • Đầu cơ tên miền đẹp, chờ thời và bán: cách làm xưa như trái đất này vẫn giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Đặc biệt là với những bạn có đầu óc nhạy bén.
  • Tạo Blog mới, chưa có nhiều nội dung và bán ngay: mô hình rất tiềm năng vì nhiều người chưa biết làm Blog nên họ sẵn sàng bỏ tiền mua.
Blog flipping là một cách có thể kiếm rất nhiều tiền từ Blog
Blog flipping là một cách có thể kiếm rất nhiều tiền từ Blog, ảnh internet
  • Mua Blog có sẵn, cải tạo và bán giá cao hơn: Cách lướt sóng này rất phù hợp với những bạn đã thạo cách làm Blog. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian biến nó hấp dẫn hơn là có thể thu về lợi nhuận.
  • Tạo website đã có doanh thu và bán giá khủng: Bạn có thể thu về cả trăm triệu tới bạc tỷ nếu Blog của bạn đã có thương hiệu cũng như doanh thu.

Đây là một cách kiếm tiền từ blog rất phổ biến ở nước ngoài. Vì thế bạn nào xây dựng Blog tiếng anh nên tìm hiểu thêm hướng này nhé! Xem thêm thông tin về khóa học Blog flipping của chị Quyên Lê Tại đây

7. Donation

Donation là một cách mà rất nhiều Blogger vẫn hay làm. Đây là hình thức huy động sự ủng hộ của độc giả nhằm duy trì hoạt động của Blog khi bạn cung cấp những giá trị hữu ích. Nó cũng là một kênh tương tác nhằm thể hiện tình cảm giữa độc giả với bloggers.

Donation là một cách kiếm tiền từ Blog
Donation là một cách thể hiện tình cảm của bạn đọc cho blogger

Kinh phí tuy chỉ bằng một cốc cafe nhưng nó giúp tác giả vơi đi nỗi lo tài chính để tập trung chia sẻ nội dung. Có nhiều hình thức donation như qua Buy me a coffee, paypal hay momo.

Hiện, mình cũng mới lập một kênh donation. Nếu trân trọng những giá trị mình chia sẻ trong series “Trở thành Travel Blogger cùng Ớt Sachi”, bạn hãy mời mình một ly cafe để duy trì hoạt động của Blog bằng cách click vào bút màu vàng bên dưới nhé! Thank you ^ ^

Trên đây là “7 cách kiếm tiền từ Blog phổ biến nhất”. Nếu bạn chưa tìm ra cách nào ưng ý thì một tin vui là có tất cả 11 cách kiếm tiền từ Blog (như mình đã chia sẻ trong hành trình trở thành Travel Blogger). Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ đề cập 7 cách phù hợp với cá nhân mình. Bạn có thể tham khảo 4 cách còn lại trong khóa học Kinh doanh online với website và mạng xã hội của chị Nhung Phùng TẠI ĐÂY (link affiliate)!

Hãy comment cách kiếm tiền từ Blog mà bạn quan tâm để mọi người cùng thảo luận! Đừng quên like, share bài viết để ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ tiếp nhé!

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn chi tiết cách lập Blog kiếm tiền trên Wordpress TẠI ĐÂY

Bạn có thể sẽ thích: “7 dạng bài thần thánh” chữa bệnh bí ý tưởng cho Blogger mới TẠI ĐÂY

Xếp hạng:
[5/5] (6 votes)
0 Bình luận
11

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận