Lần đầu đến Singapore gặp mưa và cái kết bất ngờ!

by Ớt Sachi
Tượng Merlion ở vịnh marina bay, singapore

Chào mừng trở lại “Chuyện trên đường” của iTravel88! Điều gì làm bạn ghét nhất khi đi du lịch nước ngoài? Có người cho rằng đó là điều kiện sinh hoạt ở homestay, có người nghĩ là đồ ăn không hợp,… Với mình thì homestay chỉ là chỗ nghỉ, đồ ăn thì kiểu gì cũng chén được. Do đó mối bận tâm lớn nhất của mình lại không phải những thứ này, mà khá bất ngờ đó lại là thời tiết. Nếu bạn còn chưa hiểu tại sao thì hãy đón đọc câu chuyện bên dưới của mình nhé!

1. Người hùng “bất ngờ”

Vậy là sau bao ngày ngóng trông, chiều nay chuyến bay sẽ khởi hành lúc 13h10. Ngoài trời lúc này vẫn mưa không ngớt từ sáng tới giờ. Mấy hôm nay do ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 nên trời lúc nào cũng xám xịt, chốc chốc lại chuyển mưa. Điều này làm mình hơi lo lắng cho chuyến đi, nhưng hi vọng thời tiết ở Singapore sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Do còn khá sớm, chưa đói lắm nên mình định bụng mang theo cái bánh mì và hộp sữa đến sân bay ăn là vừa. Sửa soạn xong lần cuối đã gần 10h, giờ bắt đầu khởi hành là hợp lý rồi. Mọi lần mình thường bắt Grab bike ra Long Biên để bắt bus 17 lên Nội Bài cho tiết kiệm. Tuy nhiên hôm nay trời mưa dày hạt với mang nhiều đồ nên quyết định một lần chơi sang, đi luôn Grab car cho lành.

Singapore trong tưởng tượng của mình
Singapore trong tưởng tượng của mình

Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính, chưa bao giờ cái sự book xe của mình nó lại gian nan vậy. Tài xế liên tục báo hủy chuyến và quay xe khiến mình không khỏi sốt ruột. Nghĩ đến cảnh bì bõm ra ngoài cổng trường tầm này thì toang. Đang bối rối thì mình chợt nhớ hôm trước đứa bạn giới thiệu về GOCHEAP, dịch vụ xe công nghệ chuyên tuyến Nội Bài.

Biết đâu bất ngờ? có thể mấy anh này chuyên chặng đó sẽ không ngại đi xa thì sao? Thế là mình quyết định thử và điện thoại vang lên ngay sau đó: “Em đón ở KTX hả? khoảng 10 phút nữa anh qua nhé! Vì đoạn chùa Bộc đang bị tắc chút”.

2. “Mây buồn trôi mãi, trôi về nơi xa”

Đến nơi đã thấy các anh chị check-in xong và đang ngồi chém gió đợi mình. Mình ra dấu có vẻ ái ngại và phi vào check-in luôn. Xong xuôi cũng đã gần 12h30, thời gian bỗng dưng trở nên trôi nhanh thế. Thế là lúc này mọi người quyết định vào khu cách ly luôn, lát còn thời gian thì ăn, hoặc không thì đợi lên tàu.

Một ngày mưa gió ở Nội Bài - điều gì bạn ghét nhất khi đi du lịch?
Một ngày mưa gió ở Nội Bài – điều gì bạn ghét nhất khi đi du lịch?

Chuyến bay cất cánh chậm hơn 5 phút vì thời tiết xấu, nhưng khi đã lên tới độ cao an toàn thì mọi chuyện khá thuận lợi. Giờ bay đúng lúc trưa nên cơn buồn ngủ kéo đến làm mình quên mất cả chuyện ăn uống. Chiếc phi cơ cứ thế nhằm thẳng hướng Nam mà băng băng về đích. Khi cơ trưởng thông báo chuẩn bị hạ độ cao thì mình bỗng giật này mình vì sóc.

Liếc ra ngoài cửa sổ thì “oh No!” Một bầu trời không có gì sáng sủa hơn Nội Bài là sao ta. Chả có nhẽ “Mây buồn trôi mãi, trôi về nơi xa “ như giọng hát ngọt ngào của chị Mỹ Tâm.

3. Vạn sự khởi đầu “gian” nan

Tạm gác lại nỗi lo thời tiết, lòng mình cảm thấy hân hoan khi lần đầu đặt chân tới Changi. Một sân bay hiện đại, thân thiện với môi trường với nhiều cây xanh đúng như lời đồn. Quả là “Sân bay nhà người ta” không làm mình thất vọng. Tuy nhiên những điều kỳ lạ về chuyến đi này chỉ thực sự bắt đầu khi từ lúc nhập cảnh.

Lần nhập cảnh khó khăn ở Singapore, điều gì bạn ghét nhất khi đi du lịch?
Lần nhập cảnh khó khăn ở Singapore

Nếu bạn còn nhớ, trong lần tản mạn Những mẩu chuyện du lịch đáng nhớ, mình có nhắc tới chuyện bà chị “vào không được mà đi cũng không xong” ở Singapore. Và câu chuyện đó diễn ra ở đúng khúc này. Trong lúc chờ chị Ly giải quyết thủ tục nhập cảnh thì bụng mình mới bắt đầu réo lên. Giờ mới sực nhớ là chưa ăn gì và túi bánh mì thần thánh thì “nguyễn y vân” trong balo.

Đúng là một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những lát bánh mì gối giờ bỗng có hương vị thật hấp dẫn! Một sự khởi đầu không được suôn sẻ như mình từng chờ đợi!

4. Đêm mưa ở quốc đảo sư tử

Ấn tượng đầu tiên về Singapore của mình là hệ thống tàu điện ngầm ở đây. Dường như mọi hoạt động giao thông đều diễn ra ở thế giới ngầm này vậy. Sau khi mua thẻ EZ-link, bọn mình bắt tàu từ Changi về khu Geyllang. Như để lấy công chuộc tội vì đã vô tình bắt mọi người phải chờ đợi, chị Ly thể hiện rõ vai trò của cán bộ đường lối với tấm bản đồ MRT trên tay.

Mua thẻ đi tàu điện ngầm MRT tại Singapore
Mua thẻ đi tàu điện ngầm MRT tại Singapore

Vốn là một đứa mù giao thông nên mình cảm thấy thật ngưỡng mộ. Ker mà khi phải tự dò đường trong lần trở lại Singapore, mình nhận thấy mọi chuyện hóa ra cũng đơn giản. Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đi tàu điện ngầm MRT tại Singapore TẠI ĐÂY

Lúc đi MRT mình vẫn chưa biết thời tiết bên ngoài ra sao. Nhưng mọi chuyện đúng như mình đã gia cát dự lúc trên máy bay. Khi bước ra khỏi ga Aljuned thì những hạt mưa lất phất bắt đầu lộ diện dưới ánh đèn đường.

5. Hành trình dài đi thưởng thức món KFC

5.1. “Ăn chơi sợ gì mưa rơi”

“Thôi thì ăn chơi sợ gì mưa rơi!”, mà bên ngoài cũng bắt đầu có dấu hiện ngớt. Thế là check-in homestay xong cả bọn vẫn chốt xuống vịnh Marina Bay chơi với niềm tin đến nơi trời sẽ tạnh. Ý nghĩ về bữa tối lãng mạn với món cua sốt ớt bên vịnh Marina Bay chợt lóe lên trong đầu mình.

Nhưng có vẻ trời không chiều lòng người thì phải, càng về những ga cuối thì dòng người lên tàu với chiếc ô lướt thướt ngày một nhiều hơn. Cái kết không hay như được dự báo trước. Lúc đến nơi thì trời mưa như trút nước dập tắt mọi hi vọng của mình. Tất cả hình ảnh về tòa nhà Marina Bay Sands nổi tiếng chỉ dừng lại ở một mỏm đuôi con thuyền khi ngó nhìn từ dưới chân tòa nhà.

Hình ảnh đuôi tòa nhà Marina bay sands
Hình ảnh đuôi tòa nhà Marina bay sands

5.2. Khi “tiếng trống” trong lòng cất tiếng

Lúc này đã gần 21h00 và bụng đứa nào cũng réo ầm như những hồi trống. Thế là mọi hoạt động ăn chơi phải tạm thời dừng lại để nhường chỗ cho ưu tiên hàng đầu là kiếm chỗ ăn. Mà khổ nỗi là lúc này bọn mình tìm được nhà hàng nào trong trung tâm thương mại thì họ cũng không phục vụ với lý do chuẩn bị đóng cửa.

Cuối cùng dòng đời xô đẩy kiểu gì đã đưa mấy đứa quay về khu China town. Lúc này may quá, còn một cửa hàng duy nhất còn mở cửa đó chính là quán KFC. Hạnh phúc như vỡ òa khi cầm được trên tay những miếng gà rán thơm phức còn ấm nóng. Dù hương vị ở đây không khác ở Hà Nội nhưng đây lại trở thành một trong những bữa KFC ngon nhất trong đời của mình.

Bữa KFC ngon nhất trong đời - Lần đầu đi Singapore gặp mưa và cái kết
Bữa KFC ngon nhất trong đời – Lần đầu đi Singapore gặp mưa và cái kết

Đúng là một hành trình quá dài cho một ngày mưa gió! Chắc do ấn tượng lần này quá đậm sâu, vì thế mỗi lần đi du lịch mà xem dự báo trời mưa là mình lại đứng ngồi không yên. Rất may là cho tới nay, đó vẫn là lần duy nhất mình đi chơi mà gặp mưa. Và giờ bạn đã biết điều mình ghét nhất khi đi du lịch là gì rồi chứ?

Trên đây là câu chuyện “Lần đầu tới Singapore gặp mưa và cái kết” của mình. Hãy kể lại kỷ niệm về một lần đi chơi gặp mưa của bạn trong phần bình luận hoặc fanpage để mọi đuợc biết nhé Đừng quên LIKE, SHARESUBSCRIBE iTravel88 để ủng hộ mình có thêm động lực viết bài chia sẻ nhé!

#day18 #21contentcreativedays #21CTD3

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm du lịch tự túc đảo Sentosa từ A-Z TẠI ĐÂY

Bạn cũng sẽ thích: Hành trình trở thành Travel Blogger của mình TẠI ĐÂY

Xếp hạng:
[5/5] (1 votes)

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận