5 lý do bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

by Ớt Sachi
lý do bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Chắc hẳn bạn từng đọc ở đâu đó danh sách những điều nhất định phải làm trước năm 30 tuổi. Dù có tam sao thất bản như nào thì trong đó đều nhắc tới việc nên đi du lịch một mình một lần trong đời. Mình từng cho điều này là sến sẩm vì luôn quan niệm “không quan trọng đi đâu, quan trọng là đi với ai”. Ấy thế mà một ngày đẹp trời nhưng mấy đứa bạn “cờ hó” đồng loạt quay xe thì mình đã bất đắc dĩ…lên đường một mình vì tiếc cái vé. Và hôm nay, mình sẽ kể cho các bạn nghe những lý do về việc có nên đi du lịch một mình không nhé!

1. Hoàn toàn làm chủ chuyến đi

Lợi thế đầu tiên bạn có toàn quyền quyết định lịch trình chuyến đi. Nếu từng lên kế hoạch cho một nhóm tầm 4-6 người bạn sẽ hiểu được nỗi thống khổ mình từng trải qua. Nó giống như kiểu đẽo cày giữa đường vậy, mỗi người một ý. Đôi khi đến sát ngày lên đường có người mới xem lại lịch trình rồi mắt chữ o, mồm chữ a. Oh, sao không đi điểm này mà lại đến địa điểm kia nhỉ?

Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ chuyến đi - lý do nên đi du lịch một mình
Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ chuyến đi

Chính vì thế, khi bạn bè lần lượt quay xe, mình chợt nhận ra là cần quái gì lịch trình kia nữa nhỉ. Trong ba ngày tới mình hoàn toàn có quyền quyết định đi đâu, làm gì, lúc nào cơ mà! Đây như một sự giải thoát và mình bỗng cảm thấy háo hức vì chuyến đi này mới thực sự là của mình.

2. Dễ dàng làm quen những người bạn mới

Đi một mình không có nghĩa là bạn sẽ trở nên đơn độc. Đây là điều thú vị thứ hai mình đã nhận ra. Bạn không tự tin vì là một người ngại giao tiếp? Vậy thì đây lại càng là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để cải thiện điều này! Tại các điểm du lịch nổi tiếng có rất nhiều khách du lịch, bạn hoàn toàn có thể bắt chuyện một cách dễ dàng.

Dễ dàng có thêm bạn mới - lý do nên đi du lịch một mình
Dễ dàng có thêm bạn mới – lý do nên đi du lịch một mình

Hồi ở Đà Nẵng khi đang mải mê chụp choẹt, có gặp một đoàn tới nhờ mình chụp ảnh hộ. Chụp chán chê bằng iphone của họ xong, mình lại lấy máy ảnh chụp thêm vài shot rồi lấy email để gửi ảnh. Sau đó như đã quen từ lâu, anh trưởng đoàn chủ động đáp lễ bằng cách chụp cho mình mấy pic có tâm. Ngôn ngữ của du lịch quả là đơn giản!

3. Muốn đi nhanh thì đi một mình

Chúng ta vẫn hay nói với nhau “muốn đi nhanh thì đi một mình”. Và câu nói này hoàn toàn đúng khi đi du lịch! Bình thường khi mọi người tốn khá nhiều thời gian để chụp hình. Lấy ví dụ đơn giản, mỗi người câu kéo tầm 5 phút, thì một nhóm 4-6 người sẽ bị delay tầm 20-30 phút rồi.

Muốn đi nhanh thì đi... một mình
Muốn đi nhanh thì đi… một mình

Khi đi một mình, bạn sẽ tự cân đối thời gian và không phải chờ đợi ai cả. Điều này hóa ra lại phù hợp với một đứa thuộc trường phái ưa chạy xô, chỉ thích chụp cảnh và không thích selfie như mình. Vì thế mình có thể tối ưu hóa được thời gian, đi nhanh hơn, đến được nhiều địa hơn. Kết quả là hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu và “không để địa điểm nào bị bỏ lại phía sau”.

4. Học cách kiểm soát tài chính

Chúng ta vừa nói tới “đi nhanh” nhưng đúng là muốn đi xa thì vẫn phải đi nhiều mình. Đó là bởi lợi thế không thể phủ nhận về tài chính khi tham gia một nhóm đông người. Khi có người chia tiền, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chanh xả hơn về chỗ ở, được ăn những món sơn hào hải vị mà không lo về giá. Lúc nào lười có thể đi taxi thay vì lóc cóc xe máy, vân vân và mây mây.

cháo hàu ở phú yên
Bạn sẽ học được cách lựa cơm gắp mắm

Nhưng cái khó thường ló cái khôn. Đây là lúc bạn học cách thích nghi với nghịch cảnh để giải quyết bài toán tài chính. Nếu vẫn còn lăn tăn thì hãy nhớ bạn vẫn còn một sự trợ giúp đắc lực là quyền làm chủ chuyến đi ở mục 1. Hãy sử dụng nó để đưa ra quyết định phù hợp nhất với ngân sách chuyến đi nhé!

5. Tận hưởng chuyến đi theo cách riêng của bạn

Đi du lịch nhưng lại ngủ nướng; được hôm dậy sớm thì lại về từ lúc người khác chuẩn bị đi chơi

Anh bạn người Nhật này là ca khó đỡ nhất mà mình từng gặp khi ở Luang Prabang, Lào. Tuy nhiên lúc bắt chuyện, mình thấy anh này hóa ra khá thú vị và rất hài lòng với chuyến đi đó. Chỉ có điều hành động khác thường này vẫn luôn để lại cho mình một dấu hỏi lớn.

Tận hưởng chuyến đi theo cách riêng của bạn
Tận hưởng chuyến đi theo cách riêng của bạn

Cho tới khi một mình đi du lịch, mình mới lờ mờ tìm được đáp án. Hóa ra điều quan trọng của một chuyến đi không hẳn là ghé thăm địa điểm nổi tiếng hay chụp được những bức ảnh đẹp. Mà nó đơn giản là được làm những gì bạn muốn mà không sợ ai soi mói. Nói cách khác là cảm giác được “tận hưởng” chuyến đi theo cách của riêng bạn!

Trên đây là “5 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời”. Việc có dám bước qua vùng an toàn để thực hiện chuyến đi hay không phụ thuộc ở bạn. Hãy để lại ý kiến đóng góp trong phần bình luận để mọi cùng trao đổi. Đừng quên LIKE, SHARESUBSCRIBE iTravel88 để ủng hộ mình có thêm động lực viết bài chia sẻ nhé!

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ mình một cốc Cafe nhằm duy trì hoạt động của Blog nhé! Cám ơn bạn <3

Đừng bỏ lỡ: 7 lý do du lịch sẽ giúp bạn phát triển bản thân hơn TẠI ĐÂY

Bạn cũng sẽ thích: Tản mạn những câu chuyện du lịch đáng nhớ TẠI ĐÂY

#day19 #21contentcreativedays #21CTD3

Xếp hạng:
[5/5] (1 votes)

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận